Bí quyết chọn xe máy cho người thấp

Việt Nam là một đất nước “đất chật người đông” nên việc lưu thông bằng xe ô tô là điều rất khó khăn vì sẽ gây kẹt xe. Chính vì vậy mà xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở nước ta.

Với nhu cầu cao như vậy thì các dòng xe máy khác nhau ra đời với một tốc độ nhanh chóng khiến cho nhiều người cảm thấy mất phương hướng khi chọn mua một dòng xe thích hợp. Khó khăn chưa dừng lại ở đó khi đa số các dòng xe máy ra đời đều thích hợp cho nhiều người. Việc chọn mua xe máy cho người đi làm những có chiều cao từ 1m6 trở lên trong khi những khách hàng có chiều cao khiêm tốn chiếm một phần không nhỏ.

xe máy cho người thấp
Hiểu được khó khăn đó, các hãng xe đã cho ra đời những dòng xe phù hợp với khách hàng có chiều cao khiêm tốn. Tuy số lượng các loại xe không nhiều nhưng cũng đủ để những khách hàng có chiều cao khiêm tốn có được một chiếc xe máy phù hợp với chính mình. Đối với những người thấp thì việc lựa chọn xe tay ga để điều khiển là hợp lý vì đa số khách hàng thấp là nữ và sử dụng xe tay ga phù hợp với nữ giới, hơn nữa họ không phải sử dụng chân quá nhiều. Dưới đây là 5 dòng xe máy phổ biến và phù hợp đối với những người điều khiển xe có chiều cao khiêm tốn mà smokinmonster.com chia sẻ lại bạn có thể tham khảo thêm nhé.

1. Yamaha Cuxi

Với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc sang trọng, chiều cao yên 745mm, Yamaha Cuxi là lựa chọn thích hợp đối với những người thấp đặc biệt là nữ. Mức tiêu thụ xăng ở khoảng 2 lít/100km, hệ thống SOHC xylanh đơn, 2 van 4 thì, 102 cc, làm mát bằng không khí đem đến cảm giác êm ái khi vận hành xe. Giá cả lại rất rẻ ở khoảng 20.000.000 đồng

2. Yamaha Mio Classio

Loại này có hiết kế đẹp và sang trọng hơn Yamaha Cuxi, chiều cao yên 745mm. Tuy nhiên, Yamaha Mio Classio tiêu thụ tăng nhiều hơn và giá thành cao hơn khoảng 2.000.000 đồng.

3. Yamaha Nozza

Có lẽ đây là sự phát huy những ưu điểm của 2 dòng xe trên. Tiêu thụ xăng 1.89 lít/100km, sử dụng SOHC 2 van, 4 thì, xylanh 113cc và làm mát bằng không khí. Chiều cao yên có phần nhỉnh hơn, 755mm và giá cả những cao hơn 2 dòng xe cùng hãng trên.

4. Honda Vision

Honda Vision đang là dòng xe gây sốt của Honda hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng phù hợp với cả nam lẫn nữ, đặc biệt chiều cao yên 750mm phục vụ cả những khách hàng có chiều cao khiêm tốn. Xe tiêu thụ xăng 1.86 lít/100km, sử dụng động cơ PGM-FI, 4 kì, 1 xylanh, làm mát bằng không khí đã nâng mức giá của xe nhỉnh hơn 3 dòng xe Yamaha trên ở khoảng 29.000.000 đồng.

5. Kymco Candy Hi 110

Đây là dòng xe chưa được chú ý nhiều trên thị trường nhưng với thiết kế nhỏ gọn, yên thấp 745mm tôn lên vóc dáng cũng như đem đến sự tiện lợi cho những người điều khiển xe có chiều cao khiêm tốn. Xe tiêu thụ xăng khá nhiều 2.5 lít/100km, sử dụng 4 thì, 1 xylanh, SOHC, 110cc. Xe có mức giá khá thấp ở khoảng 21.000.000 đồng.

Để được lựa chọn chính xác hơn, bạn nên ra những cửa hàng xe uy tín để được tận mắt quan sát xe cũng như chạy thử hay được tư vấn một cách tận tình nhất.

từ khóa:  xe máy cho người lùn, xe máy lùn nhất, xe tay ga gọn nhẹ, xe máy yên thấp nhất

Bảo Chiến

Bảo Chiến, mình chuyên nghiên cứu và là một kỹ thuật viên trong lĩnh vực diệt muỗi, và kiếm soát côn trùng gây hại, chia sẽ cho mọi người những kiến thức hay để tự bảo vệ mình cũng như người thân, ngôi nhà của bạn khỏi những côn trùng gây hại