Kinh nghiệm chọn xe máy để đi làm

Bên cạnh nhu cầu mua sắm quần áo, điện thoại di động, máy tính,… thì nhu cầu mua xe gắn máy của những người đi làm là rất cao. Nếu bạn đang là người đi làm xa chỗ ở, không có tuyến xe buýt đi ngang thì việc sắm ngay một con xe máy là việc làm vô cùng cần thiết.

Bạn sẽ không phải tốn công đi bộ ra trạm và chờ xe buýt, bạn cũng không phải tốn cả khối tiền để đi xe ôm hay taxi thậm chí bạn cũng sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian khi không phải sử dụng xe đạp để đi làm. Tuy nhiên, trên thị trường ngày nay xuất hiện ngày các nhiều các hãng xe máy khiến bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào. Đó không còn là vấn đề nữa vì bài viết này của Smokinmonster sẽ giúp bạn lựa chọn xe máy đi làm một cách sáng suốt.

xe máy để đi làm

Trên thị trường ngày nay có 3 loại xe máy chính đó là xe số, xe tay ga và xe côn tay. Đầu tiên, bạn nên xác định loại xe mà bạn sử dụng thông thạo và hợp với sở thích của bạn. Nếu bạn muốn một chiếc xe giá cả vừa phải thì xe số nên là lựa chọn đầu tiên của bạn. Nếu bạn sử dụng thắng tay đã quen và muốn đôi chân nghỉ ngơi khi lái xe thì hãy nghĩ ngay đến xe tay ga. Còn nếu bạn muốn trở nên thật ngầu và sang thì hãy sắm ngay một chiếc xe côn tay. Tuy nhiên, đối với hầu hết những người đi làm, đặc biệt là phụ nữ thì xe tay ga có lẽ được ưa chuộng nhiều nhất.

Sau khi đã xác định được loại xe thì hãng xe là điều tiếp theo bạn cần lưu ý. Trên thị trường có rất nhiều hãng xe nhưng bạn đến lưu tâm đến những hãng xe chất lượng, uy tín, nổi tiếng như Honda, Yamaha, Suzuki. Đây cũng chính là 3 hãng xe được đề xuất lựa chọn cho những người đi làm. Bạn cũng cần lưu ý đặc tính của từng hãng mà lựa chọn cho phù hợp. Honda là thương hiệu nổi tiếng với các dòng xe xe bền, tiết kiệm nhiên liệu. Khi gặp sự cố phải thay thế phụ tùng thì đều rất dễ dàng, giá cả lại rẻ , dễ tìm kiếm, thậm chí bạn còn có thể sử dụng phụ tùng hãng khác để thay. Trái ngược với Honda, Yamaha tiêu thụ nhiều nhiên liệu rất nhiều. Khi cần phải thay phụ tùng thì phải thay thế hàng hãng với chi phí khá cao. Suzuki là hãng xe chạy ít tốn nhiên liệu nhưng vẫn có nhiều hạn chế như phụ tùng thay thế khó tìm kiếm, chi phí khá cao.

Nếu chỉ xét về độ bền, tiện lợi và giá cả thì Honda là sự lựa chọn hàng đầu dành cho người đi làm, sau đó là Yamaha và cuối cùng là Suzuki. Những loại xe này có chế độ bảo hiểm tại Việt Nam bạn có thể mua chúng một cách dễ dàng nữa đấy

Trên là một vài kinh nghiệm lựa chọn xe máy đi làm, để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website của các hãng xe hay đến thẳng cửa hàng để được tư vấn kĩ lưỡng hơn.

Bảo Chiến

Bảo Chiến, mình chuyên nghiên cứu và là một kỹ thuật viên trong lĩnh vực diệt muỗi, và kiếm soát côn trùng gây hại, chia sẽ cho mọi người những kiến thức hay để tự bảo vệ mình cũng như người thân, ngôi nhà của bạn khỏi những côn trùng gây hại